Mướp đắng (khổ qua) là loại quả có vị đắng và thường được sử dụng để chế biến thành các món ăn. Theo nghiên cứu, mướp đắng cung cấp rất ít calo, trung bình 100g mướp đắng chỉ cung cấp khoảng 34 calo.
Cùng với hàm lượng chất xơ cao, mướp đắng có tác dụng thúc đẩy chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng, duy trì đường huyết ở trạng thái ổn định, giúp ngăn ngừa cơn đói và làm giảm cảm giác thèm ăn. Từ đó kiểm soát hiệu quả lượng calo nạp vào cơ thể và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Đặc biệt, sử dụng mướp đắng đúng cách còn giúp da trở nên sáng và mịn màng hơn, hỗ trợ điều trị mụn trứng cá hiệu quả.
Có thể nói, nhờ bảng thành phần dưỡng chất phong phú, mướp đắng giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và hỗ trợ giảm cân, giữ dáng, làm đẹp da hiệu quả.
Hiện nay, có rất nhiều cách sử dụng mướp đắng giảm cân. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đạt được hiệu quả giảm cân cao mà vẫn an toàn cho sức khỏe thì có thể tham khảo các cách sử dụng mướp đắng giảm cân sau đây:
Cách dùng mướp đắng giảm cân này rất đơn giản, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến, lại kiểm soát tốt lượng calo nạp vào cơ thể, đồng thời giữ được toàn bộ dưỡng chất có trong mướp đắng.
Để giảm cân bằng cách ăn sống mướp đắng, bạn cần chuẩn bị từ 1 – 2 quả mướp đắng, rửa sạch, thái lát mỏng và ngâm với nước đá trong khoảng 15 phút rồi vớt ra là có thể ăn được luôn. Có thể kết hợp thêm 1 số rau củ luộc khác để tăng hương vị.
Vị ngọt thanh của trà mướp đắng sẽ giúp hỗ trợ giảm cân và đồng thời, thanh nhiệt, giải độc cơ thể hiệu quả.
Cách làm:
Đây là cách dùng mướp đắng giảm cân được khá nhiều người lựa chọn. Nước ép mướp đắng không chỉ hỗ trợ giảm mỡ bụng hiệu quả mà còn làm đẹp da và rất tốt cho sức khỏe. Khi ép mướp đắng, bạn có thể kết hợp thêm với táo, dưa chuột hoặc cần tây để tăng hương vị.
Cách làm:
Mỗi ngày bạn chỉ nên uống 1 cốc nước ép mướp đắng giảm cân, chỉ nên uống sau bữa ăn để không làm trào ngược dạ dày.
Mật ong là thực phẩm bổ dưỡng và cũng có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả, nó hầu như xuất hiện trong mọi chế độ ăn kiêng ngày nay. Mật ong có vị ngọt tự nhiên, lượng calo thấp nên có thể dùng để thay thế cho đường hóa học hoặc đường trắng. Lượng vitamin và khoáng chất dồi dào trong mật ong có tác dụng thúc đẩy chuyển hóa chất béo, đồng thời ngăn cản quá trình tích tụ mỡ thừa của cơ thể. Kết hợp mướp đắng giảm cân với mật ong sẽ giúp giảm đi vị đắng và kích thích vị giác hơn rất nhiều.
Cách làm:
Bí đao và mướp đắng đều là thực phẩm rất dễ tìm và tốt cho sức khỏe của chúng ta. Trong bí đao có chứa lượng chất xơ lớn, giúp dạ dày no lâu và giảm cảm giác thèm ăn. Đặc biệt, lượng vitamin A, E, C trong bí đao cũng giúp thải độc, giữ dáng và làm đẹp da hiệu quả. Kết hợp mướp đắng giảm cân với bí đao sẽ tạo nên thức uống ngon, bổ và tiết kiệm chi phí.
Cách làm:
Thông qua bài viết hy vọng có thể giúp bạn biết thêm các tập zumba giảm cân tại nhà hiệu quả. Trong quá trình giảm cân, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm Na Coffee - Cà phê Nấm Men Làm Gầy để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Na Coffee có chứa chiết xuất từ cà phê xanh và các thành phần bất hoạt như ( Nấm men, NAD+ , Cacao …. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Na Coffee sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn