Ăn nhiều bông cải xanh có tốt không

Ngày đăng: 30/12/2023 10:20 AM

Cũng như bắp cải, cải xoăn hay các loại rau họ cải khác, bông cải xanh rất giàu dinh dưỡng và phù hợp với hầu hết chế độ ăn, đặc biệt với người muốn giảm cân. Trong 100 gram bông cải xanh chỉ có 35 calo. .

 

Hàm lượng dinh dưỡng có trong 100 gram bông cải xanh gồm: 3 gram protein thực vật, 6,5 gram carb cùng hàm lượng vitamin C, vitamin A, canxi, phốt pho, kali, folate và nhiều dưỡng chất khác.

 

Vấn đề tiêu hóa

Vì bông cải xanh có hàm lượng chất xơ cao nên ăn quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa. Biểu hiện thường gặp là đầy hơi, trướng bụng hoặc đau dạ dày. Ăn chất xơ quá nhiều mà không uống đủ nước cũng có thể dẫn đến táo bón.

Hơn nữa, bông cải xanh rất giàu vitamin K, loại khoáng chất thúc đẩy quá trình đông máu. Vì vậy, những người có bệnh đang uống thuốc làm loãng máu có thể ăn bông cải xanh nhưng không nên ăn quá nhiều 

Chia sẻ:

Tin liên quan

Cắt cơm lại giúp giảm cân tức thì? Đúng hay

Cắt cơm lại giúp giảm cân tức thì? Đúng hay

Là phụ nữ, ai cũng muốn sở hữu vóc dáng nhỏ gọn, săn chắc để trở nên xinh đẹp, trẻ trung hơn. Đó là lý do chúng ta luôn tìm kiếm và áp dụng nhiều phương pháp giảm cân khác nhau. Một trong những cách giảm cân được chị em phụ nữ áp dụng nhiều nhất chính là cắt giảm tinh bột, nhiều nhất là cắt cơm, trong chế độ ăn uống.

Có nên sử dụng thực phẩm và bổ sung chứa collagen như một phần của chế độ ăn uống hàng ngày?

Có nên sử dụng thực phẩm và bổ sung chứa collagen như một phần của chế độ ăn uống hàng ngày?

Việc sử dụng thực phẩm và bổ sung collagen trong chế độ ăn uống hàng ngày đã trở thành một xu hướng phổ biến trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, trước khi quyết định bổ sung collagen vào chế độ ăn uống, cần hiểu rõ về tác động và lợi ích của nó, cũng như cân nhắc các yếu tố quan trọng khác.

0
Zalo
Hotline