SOCOLA CÓ GIÚP GIẢM CÂN HAY KHÔNG ?

Ngày đăng: 24/02/2024 03:22 PM

1. Ưu điểm khi ăn socola ? 

1.2 Giảm cảm giác đói và thèm ăn

 

Các nghiên cứu cho thấy socola đen có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và tăng cảm giác no, giúp hỗ trợ quá trình giảm cân.

Nghiên cứu ở 12 phụ nữ, sử dụng socola đen làm giảm thèm ăn và giảm nồng độ hormone kích thích cảm giác đói ghrelin.

Một nghiên cứu nhỏ khác được thực hiện trên 16 người bằng cách so sánh tác dụng của socola sữa và socola đen, phát hiện ra rằng những người tham gia cảm thấy ít đói hơn, no và thỏa mãn hơn sau khi ăn socola đen. Bên cạnh đó, họ cũng tiêu thụ ít hơn 17% calo trong bữa ăn kế tiếp, so với những người tham gia ăn socola sữa.

1.3 Cải thiện tâm trạng

 

Một số nhà nghiên cứu đã khảo sát thấy socola đen có thể ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tinh thần và tâm trạng, giữ bạn ở trạng thái tốt nhất để giúp thúc đẩy quá trình giảm cân.

Theo một nghiên cứu ở 13.626 người, những người tiêu thụ nhiều socola đen có tỷ lệ xuất hiện các triệu chứng trầm cảm thấp hơn 57% so với những người không thường xuyên tiêu thụ socola đen.

Một nghiên cứu nhỏ khác, phụ nữ ăn đều đặn hằng ngày 40 gram socola đen làm giảm mức độ căng thẳng trong 2 tuần.

Hơn nữa, một nghiên cứu ở 72 người trưởng thành cho kết quả rằng uống socola đen trong 30 ngày làm bản thân họ cảm thấy tăng cảm giác bình tĩnh và mãn nguyện.

Nghiên cứu bổ sung là cần thiết để xác định xem liệu các lợi ích tăng cường tâm trạng của socola đen có lợi cho việc giảm cân hay không.

Tóm lại, socola đen có thể giúp cải thiện độ nhạy cảm với insulin, giảm cảm giác thèm ăn và đói, đồng thời nâng cao tâm trạng - tất cả đều có thể giúp thúc đẩy giảm cân.

2. Một vài nhược điểm có thể có khi ăn socola đen

 

Bên cạnh các lợi ích cho quá trình giảm cân từ việc ăn socola đen, cũng có một số nhược điểm chúng ta nên xem xét kỹ hơn trước khi sử dụng.

Đầu tiên, socola đen có hàm lượng chất béo và calo tương đối cao. Trên thực tế, một khẩu phần 28 gam socola đen chứa 155 calo và gần 9 gam chất béo.

Tùy thuộc vào từng thương hiệu và sản phẩm cụ thể, một khẩu phần có thể chứa từ một nửa đến một phần ba số calo trong một thanh socola tiêu chuẩn.

Một số loại socola đen cũng chứa lượng đường thêm vào trong sản phẩm cao, có thể gây bất lợi cho sức khỏe của bạn. Ngoài việc làm tăng lượng calo trong một sản phẩm, lượng đường thêm vào có thể góp phần gây ra một số bệnh mãn tính như bệnh gan, bệnh tim và tiểu đường. Do đó, mặc dù socola đen có thể phù hợp với chế độ ăn kiêng giảm cân, nhưng điều quan trọng là bạn phải sử dụng các loại chất lượng cao và tránh ăn quá nhiều. Để có kết quả tốt nhất, hãy ăn một khẩu phần khoảng 28 gram mỗi lần, lựa chọn một sản phẩm có lượng đường thêm vào ít hơn và chứa ít nhất 70% ca cao.rủi ro khi ăn socola đen

3. Cách thêm socola vào chế độ ăn uống của bạn

 

Vì vậy, hãy sử dụng socola đen vì các đặc tính tốt cho sức khỏe. Nhưng hãy lưu ý đến kích thước khẩu phần và tổng lượng calo của bạn.

Dưới đây là một số cách để thưởng thức socola:

Chia sẻ:

Tin liên quan

CÁC TREND LÀM ĐẸP KHÔNG NÊN LÀM THEO  edit

CÁC TREND LÀM ĐẸP KHÔNG NÊN LÀM THEO edit

Trong thời đại bùng nổ thông tin và mạng xã hội, các xu hướng làm đẹp mới liên tục xuất hiện. Tuy nhiên, không phải xu hướng nào cũng an toàn và hiệu quả. Dưới đây là một số xu hướng làm đẹp bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thử:

SAI LẦM KHI RỬA MẶT KHIẾN BẠN MAU GIÀ

SAI LẦM KHI RỬA MẶT KHIẾN BẠN MAU GIÀ

Rửa mặt là bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da hàng ngày, giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu nhờn và vi khuẩn, từ đó giữ cho da sạch khỏe và tươi sáng. Tuy nhiên, nếu rửa mặt sai cách, bạn có thể vô tình khiến da lão hóa nhanh hơn. Dưới đây là một số sai lầm khi rửa mặt mà bạn nên tránh:

3 LOẠI TRÁI CÂY CẦN TRÁNH NẾU TỚI NGÀY ĐÈN ĐỎ

3 LOẠI TRÁI CÂY CẦN TRÁNH NẾU TỚI NGÀY ĐÈN ĐỎ

Theo các chuyên gia y tế, có 3 loại trái cây phụ nữ nên hạn chế hoặc tránh ăn trong kỳ kinh nguyệt (hay còn gọi là "đèn đỏ") vì có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe

GIẢM CÂN CÓ BỊ NỔI MỤN KHÔNG  ?

GIẢM CÂN CÓ BỊ NỔI MỤN KHÔNG  ?

Việc giảm cân có thể ảnh hưởng đến da của bạn theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả việc nổi mụn.

0
Zalo
Hotline